Liêng – Bí quyết chơi đánh bại mọi đối thủ lên tới 99%

Liêng được mệnh danh là trò chơi bài thần tốc, nhanh kiếm được một khoản tiền lớn. Vậy bạn đã biết cách chơi bài này chưa? Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm đánh Liêng xương máu của các lão làng.

Giới thiệu về trò chơi Liêng

Liêng là một kiểu chơi bài sử dụng bộ 52 lá bài Tây. Trò chơi này hiện rất phổ biến ở Việt Nam. Luật chơi và cách chơi bài Liêng đơn giản và dễ hiểu nên thu hút được lượng lớn người chơi. Có khá nhiều người cho rằng, Liêng là sự pha trộn giữa xì tố và game bài 3 lá.

Hiểu đúng về bài Liêng là gì
Hiểu đúng về bài Liêng là gì

Luật chơi bài Liêng

Trước khi bắt đầu chơi bài Liêng, toàn bộ người chơi sẽ phải đặt cược một khoản tiền giống như nhau (hay còn được gọi là tiền sàn).

Mở đầu, lần lượt từng người chơi một sẽ được chia 3 lá bài. Sau khi xem thì cần phải giữ bí mật, không được cho bất kỳ ai trong bàn xem. Khi tới lượt của mình, các người chơi sẽ phải quyết định một trong những lựa chọn sau:

  • Theo: Nếu bạn thấy có người của trên đặt cược, bạn cũng cược theo đúng bằng số tiền của họ.
  • Tố: Nghĩa là khi bạn đặt cược số tiền lớn hơn những người chơi đã cược ở cửa trước.
  • Tất tay: Đây là khi bạn thấy ván bài Liêng của mình có cơ hội thắng rất cao và đặt cược hết số tiền mình đang có. 
  • Úp bài: Khi bạn đang có ván bài Liêng quá yếu, không thể thắng nổi đối thủ thì có thể chọn cách úp bài. Nhưng nếu úp bài bạn sẽ bị mất hết số tiền cược ban đầu và dừng cuộc chơi tại đó.

Lý giải tại sao chơi Liêng hay bị thua

Bất kỳ trò chơi nào cũng có người thắng, kẻ thua. Nhưng đôi khi, chính vì những suy nghĩ sai lầm cũng dễ khiến bạn thua trận. Cụ thể như sau:

Xem nhẹ đối thủ

Có những người chơi có số vốn lớn nên thường xem nhẹ đối thủ. Chính vì quan niệm sai lầm này dễ khiến bạn bị thua liên tiếp. Cho nên bạn cần phải cẩn trọng để hiểu được mình và hiểu người.

Tinh thần bất ổn

Tinh thần là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới các ván bài Liêng. Khi tâm lý bạn bất ổn thì khả năng đưa ra những quyết định sai lầm là rất cao. Đảm bảo tinh thần, tập trung trí tuệ minh mẫn sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong ván bài Liêng.

Quá tự tin vào bản thân

Những người chơi liên tiếp có chiến thắng Điều này rất dễ mắc phải ở những người chơi liên tiếp có chiến thắng. Nếu quá tự tin rất dễ sa vào con đường tất tay rồi lại trắng tay trong ấm ức.

Tham thì thâm

Không ít người khi thắng nhiều ván bài Liêng liên tiếp sẽ tham lam và chơi không ngừng. Tuy nhiên không có gì là chắc chắn cả, cho nên bạn hãy biết dừng chơi đúng lúc để không phải hối tiếc bất kỳ điều gì.

Cách chơi Liêng bạn nên bỏ túi

Sau khi đã hiểu được luật chơi cũng như lý do tại sao chơi Liêng hay bị thua thì bạn nên bỏ túi ngay cách chơi Liêng sau đây.

Cách chơi bài Liêng người chơi nên biết
Cách chơi bài Liêng người chơi nên biết

Không nhất thiết phải tố khi bài cao

Khi chơi Liêng, không nhất thiết khi bạn có tay bài giá trị cao thì mới chọn quyền tố. Bạn hoàn toàn có thể chọn tố bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Đa phần các đối thủ thường có tâm lý là bài Liêng giá trị nhỏ sẽ không dám tố. Nhưng đừng làm vậy, bạn hãy tỏ ra mình đang có tay bài rất khoẻ. 

Khi bạn chơi Liêng online cũng tương tự như thế. Khi bạn còn 1 nút mà bạn tố 5.000 đồng tiền thì đối thủ sẽ nghĩ rằng bài của bạn cao điểm lắm. Nếu đối thủ có số điểm thấp thì họ sẽ tự động úp bài. Khi tất cả các đối thủ đã úp bài hết thì còn lại người thắng cuộc là bạn. 

Không chơi tố liều

Với những ai đã từng chơi Liêng thì cách tố bài liều sẽ luôn là con dao hai lưỡi. Giả dụ khi bạn tố bài, nếu đối thủ có tay bài quá mạnh, họ sẽ dễ dàng đoán được tay bài của bạn. Do đó bạn đành phải chấp nhận “thương đau” là mất đi một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn mạo hiểm và ăn may thì bạn cũng có được chiến thắng với khoản tiền kếch xù phải không? 

Nhưng cách tốt nhất là bạn nên kiên nhẫn chờ đợi ván bài Liêng của mình đủ lớn. Khi ấy bạn có thể chọn cách tố bài thật mạnh, vì người chơi khác sẽ nghĩ bạn lại đánh lừa họ và bạn sẽ là người thắng cuộc.

Cứ như vậy, thật giả lẫn lộn không ai đoán được bài Liêng của bạn như thế nào. Tuy nhiên, các cao thủ khuyến cáo bạn không nên lạm dụng tuyệt chiêu này nhiều lần. Bạn nên biết cách linh hoạt thay đổi chiến thuật để ôm trọn chiến thắng về mình.

Bí quyết chơi Liêng đánh bại mọi đối thủ lên tới 99% 

Để có thể đánh bại mọi đối thủ nặng ký thì bạn hãy đọc ngay các bí quyết chơi Liêng từ cao thủ bên dưới nhé!

Tố dọa khi có ít người theo

Chơi 2 – 3 người thì bạn có thể tố doạ là bài mình đẹp và rất mạnh. Còn nếu bạn chơi đông người thì lối chơi này sẽ không phát huy được tác dụng. Khi chơi đông người thì chiến thuật tốt nhất là ngồi chờ bài Liêng mình đẹp thì tham gia vào.

Cách đánh tố doạ thì chỉ phù hợp với những người: Có khả năng quan sát giỏi lối chơi của mọi đối thủ; quan sát giỏi biểu hiện đối thủ; tấn công bằng đòn tâm lý; dự đoán được số tiền mỗi người còn, mỗi người đã ăn được. 

Thả mồi để đối thủ cắn câu

Bí quyết chơi Liêng không phải ai cũng biết
Bí quyết chơi Liêng không phải ai cũng biết

Nếu dùng lối chơi này, bạn sẽ phải chấp nhận bị thua một vài ván để thả câu, đến khi mình có tay bài Liêng cực đẹp thì sẽ có nhiều người cắn câu và bạn là người thắng.

Nếu bạn ngồi ở cuối vòng chơi thì chiến thuật quan sát đối thủ sẽ phát huy tác dụng. Bởi vì nếu bạn có bài rất mạnh mà bài của đối thủ cũng tương đối đẹp, thì khi họ đặt thêm cược, đến lượt bạn chỉ việc nâng mức cược lên. Bạn chỉ cần có số vốn lớn và đánh chắc lối chơi này thì sẽ hạ gục được hết mọi đối thủ mà thôi.

Ngồi vị trí cuối cùng là một lợi thế lớn

Khi bạn ngồi vị trí cuối cùng, bạn sẽ có cơ hội để tích lũy kinh nghiệm từ những người chơi phía trước, nắm bắt tâm lý của từng người chơi. Từ đó, bạn sẽ xác định được chính xác từng đường đi nước bước cho ván bài của mình. Nếu bài của bạn chỉ có 8-9 điểm thì khi nhiều người chơi trước úp bài mà chỉ còn lại 2 – 3 người thì bạn cứ thử xem sao. 

Ngồi vị trí đầu tiên bạn nên cẩn trọng

Khi bạn chọn ngồi vị trí đầu tiên, nếu bài khá đẹp 8-9 điểm thì hãy tố bài, biết đâu hết vòng chơi thì nhiều người lại có bài xấu mà chấp nhận úp bài. Khi ấy bạn sẽ ôm đống tiền cược mà mọi người đã cược lúc ban đầu.

Chiến thuật này có thể áp dụng cho cả trường hợp sau, nếu bài của bạn chỉ có 8 điểm nhưng người chơi liền kề lại có 9 điểm thì bạn vẫn cứ tố bình thường. Vì khi chơi đông người nếu có người 9 điểm thì cũng chưa là gì cả, bởi dễ có thể xuất hiện Liêng. 8 điểm nhưng vẫn chơi kiểu đó thì sau bạn mới dễ tố doạ. Chứ còn bạn cứ ngồi rình để chờ Liêng thì có khi lại bị Liêng dập và sẽ bị lộ chiến thuật bài quá đẹp mới nâng cược sẽ khó ăn tiền to. Bạn phải biết cách thả câu, thả con tép để bắt con tôm. Mà cứ ngồi rình mãi thì tiền vốn của bạn cũng bốc hơi dần rồi cũng cháy túi mà bỏ về sau các cuộc chơi Liêng.

Từ những kiến thức hữu ích vừa rồi, bạn hãy vận dụng một cách khéo léo và linh hoạt các bí quyết chơi Liêng trên vào thực tế nhé. Mong rằng, bạn sẽ sớm trở thành một trong những tay chơi bài Liêng điêu luyện và kiếm được những món lời lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *